Tổng hợp 3 cách nhận biết vòng gỗ sưa đơn giản, chính xác

Từ lâu gỗ sưa đã được ghi vào danh sách những loại gỗ quý hiếm, không những vì giá trị cao mà còn nhờ ý nghĩa phong thủy mà nó mang đến.

Bởi vậy không quá bất ngờ khi hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu vật trôi nổi không phải làm từ gỗ sưa nhưng ngang nhiên rao bán như gỗ sưa thật.

Hôm nay, Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách nhận biết vòng gỗ sưa đơn giản nhưng mang lại kết quả khá chính xác qua bài viết sau.

Nhận biết vòng gỗ sưa qua mùi hương:

Với đặc tính gỗ tự nhiên, gỗ sưa thường có một mùi hương tỏa ra rất dễ chịu, man mát, mang đến cảm giác thoải mái cho người hít được (tựa như mùi trầm hương) với tác dụng giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, giảm stress. Bởi vậy không khó khăn lắm để nhận biết vòng gỗ sưa thật qua mùi hương.

>> Xem thêm: Đeo vòng tay gỗ màu gì thì hợp phong thủy? Size bao nhiêu là vừa vặn?

Đặc biệt, dưới tác dụng của nhiệt độ mùi hương của gỗ sưa càng lan tỏa mạnh, bạn có thể trực tiếp cọ xát vòng tay gỗ sưa với da tay để tạo ra một nguồn nhiệt để nhận biết.

Hương thơm của vòng gỗ sưa khá dễ chịu và có tác dụng giữ cho tinh thần luôn thư giãn thoải mái

Gỗ sưa có mùi hương tự nhiên, nên nó tồn tại rất lâu, gần như là vĩnh viễn tỏa hương bởi vậy khi bạn đeo vòng gỗ sưa. Nếu biết cách bảo quản thì mùi có nó sẽ không bao giờ bị mất đi hơn nữa hương thơm càng dịu nhẹ và mang đến cảm giác dễ chịu cho người sở hữu.

Với vòng gỗ sưa giả do việc phải tẩm ướp hương trong một thời gian ngắn nên nó không thể giữ lâu mùi và mùi cũng không thơm tự nhiên.

Nhận biết vòng gỗ sưa qua màu sắc và đường vân:

Thường thì màu sắc của gỗ sưa rất dễ nhận biết, tuổi gỗ càng lâu thì màu gỗ sưa càng đậm và sáng, thớ gỗ mịn với những đường vân uốn lượn có thể là đỏ hoặc tím nổi lên không theo một quy định nào.

Màu của vòng tay gỗ sưa càng đeo càng đẹp

Đặc biệt  khi vòng gỗ sưa đeo càng lâu lớp gỗ càng được mài nhẵn, vẫn gỗ càng nổi rõ và trở nên bóng lì, màu sắc vô cùng bền. Còn đối vòng làm từ gỗ sưa giả màu sắc không phải tự nhiên nên sẽ nhanh bị bạc, loang lổ, đường vân cũng mại dần, xuống mã.

>> Xem thêm: Câu chuyện kinh ngạc về chàng trai bỗng chốc đổi đời chỉ nhờ đeo chiếc VÒNG GỖ SƯA QUÝ

Nhận biết vòng gỗ sưa bằng cách sử dụng nước:

Đây là cách nhận biết vòng gỗ sưa thật đơn giản và chuẩn xác nhất, bởi vì trong gỗ sưa có hàm lượng tinh dầu tự nhiên rất cao khi thả chiếc vòng vào trong cốc nước.

Do tính nhẹ, nó sẽ bị đẩy lên trên mặt nước, kết lại hình thành một lớp váng mỏng. Đó là vòng gỗ sưa thật, còn đối với gỗ sưa giả do tác dụng của hóa chất nó cũng sẽ nổi váng, nhưng lớp váng không có màu trắng bóng dầu mà có màu hơi đen, vẩn đục.

Vòng gỗ sưa tự nhiên có chứa hàm lượng tinh dầu cao

Nằm trong quan niệm phong thủy, chiếc vòng gỗ sưa được đeo bên mình không những mang đến may mắn, tài lộc mà còn xua đuổi tà ma giữ cho tâm người đeo luôn vững vàng. Bởi vậy nó có giá trị tâm linh rất cao và được nhiều người tôn trọng sử dụng.

Hi vọng những cách nhận biết vòng gỗ sưa mà Henry Jewels chia sẻ trên đây sẽ giúp được các bạn trong việc chọn mua cho mình một chiếc vòng gỗ sưa thật, có giá trị.

Nếu muốn sở hữu một chiếc vòng gỗ sưa xịn, cao cấp với đầy đủ chế độ bảo hành, có thể tham khảo tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.