วิธีประหยัดไฟ สูตรลัดช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นแห่งปี 2018

เราย้ายมาอยู่เมืองไทยได้เกือบ 1 ปีแล้ว เราต้องปรับตัวหลายอย่าง รวมไปถึงการวางแผนการใช้จ่ายด้วย เพราะค่าไฟที่นี่แพงมาก!!!!

เราถามคนไทยว่า พวกเขาจ่ายค่าไฟแพงเหมือนเราไหม เขาบอกว่า “ใช่ แต่จะทำยังไงได้ ถึงจะไม่อยากจ่ายแต่ก็ต้องจ่าย” แต่เรา 2 คนตัดสินใจว่า เราไม่อยากจ่ายค่าไฟมากขนาดนี้ เราเลยอยากหาทางประหยัด แน่นอนว่า สิ่งแรกที่เข้ามาในความคิดของเรา คือ ใช้ไฟให้น้อยลง แต่หลังจากที่เราพยายาม มันก็ไม่ได้มีอะไรแตกต่างมากเท่าไรเลย – เราต้องพยายามมากแต่ได้ผลนิดเดียว เราทนร้อน ทนลำบาก พยายามไม่ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ค่าไฟลดลงแค่นิดเดียว

แล้วเราจะทำยังไงดี

สามีเราจำได้ว่า เขาเคยได้ยินเกี่ยวกับอุปกรณ์ตัวหนึ่งที่ช่วยประหยัดไฟได้ เราเลยถามเพื่อนบ้านเกี่ยวกับอุปกรณ์ตัวนี้ เพราะอาจจะมีคนใช้บ้าง แต่ทุกคนที่เราไปถาม เขาบอกว่า เขาไม่เชื่อพวกอุปกรณ์อะไรทำนองนี้หรอก พวกเขาเคยเห็นในโฆษณาบ่อย ๆ แต่พอเอาเข้าจริง ๆ กลับไม่ได้ผลเหมือนอย่างที่พูดไว้

จริง ๆ แล้วเราไม่ค่อยเข้าใจเท่าไรว่า พวกเขาหมายถึงอะไร แต่สามีของเราบอกว่า ไม่เป็นไร เดี๋ยวเขาจะลองไปหาดูเอง เพราะเขาเคยเรียนฟิสิกส์มา เขาพอเข้าใจเรื่องไฟฟ้าอยู่บ้าง เราเลยไปลองหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตดู ปรากฏว่ามีข้อมูลเยอะมากเกี่ยวกับอุปกรณ์ทำนองนี้ แต่เว็บส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีคำอธิบายที่ชัดเจนเท่าไรว่าอุปกรณ์ของเขาจะใช้ได้ผลได้อย่างไร แถมแต่ละเว็บก็เรียกชื่อไม่เหมือนกันด้วย มันเลยยิ่งทำให้งงเข้าไปใหญ่ (((

เราลองถามเพื่อนของเราที่อยู่คนละจังหวัดกับเรา รวมไปถึงอยู่ประเทศอื่นด้วย เพราะเราอยากรู้ว่า พวกเขามีปัญหาเรื่องค่าไฟเหมือนอย่างที่เรามีไหม เพื่อนบางคนบอกเราว่า เขาไม่เคยได้ยินชื่ออุปกรณ์นี้มาก่อน แต่ก็มีหลายคนที่บอกว่า เคยใช้แล้ว แล้วก็ได้ผลดีมากด้วย

พวกเขาบอกตรงกันว่า อุปกรณ์ประหยัดไฟที่พวกเขาใช้ชื่อ – Power Factor Saver มันเลยทำให้เรารู้ว่า ถ้าเป็นตัวอื่นก็ไม่ค่อยได้ผลเท่าไร สามีเราบอกว่า อุปกรณ์นี้น่าจะใช้หลักง่าย ๆ คือ อุปกรณ์นี้ช่วยให้เราสามารถใช้ไฟได้อย่างเม็ดเต็มหน่วย ไม่มีกระแสไฟที่เสียไปโดยเปล่าประโยชน์ เพราะปกติแล้วเวลาเราใช้ไฟ มันจะมีไฟส่วนหนึ่งที่เราต้องเสียไปโดยที่ไม่ได้ใช้เลย แต่ Power Factor Saver จะช่วยแยกไฟส่วนเกินที่เราไม่ได้ใช้นี้ออกมาโดยไม่ให้มันไหลผ่านมิเตอร์ไป สุดยอดมาก!!!!

อุปกรณ์นี้มีขายเฉพาะใน เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ เท่านั้น ส่วนที่เหลือทั้งหมดที่หาซื้อได้จากที่อื่นเป็นของปลอม!

เราตัดสินใจลอง Power Factor Saver ด้วยตัวของเราเอง เราต้องบอกว่า อุปกรณ์นี้มาส่งให้ไวมาก ในกล่องมาพร้อมกับคำแนะนำในการใช้ ซึ่งเข้าใจง่ายมาก – แค่เสียบปลั๊กเท่านั้นเอง ))) เราทำตามที่เขาบอก แล้วก็รอให้ผ่านไป 1 เดือนเพื่อเราจะได้เปรียบเทียบได้ว่า อุปกรณ์นี้ช่วยเราประหยัดค่าไฟได้จริงรึเปล่า

พอเราได้บิลค่าไฟเดือนต่อมา ตอนแรกเราไม่อยากเชื่อเลย เราคิดว่า ต้องมีอะไรผิดพลาดแน่ ๆ เพราะค่าไฟของบ้านเราลดไปตั้ง 40% เลยทีเดียว! Power Factor Saver ช่วยเราประหยัดเงินค่าไฟไปได้ตั้งเกือบครึ่งหนึ่งเลย!

เราพยายามดูค่าไฟเดือนถัด ๆ มาอีกด้วย เพื่อให้แน่ใจว่า อุปกรณ์นี้ได้ผลจริง ๆ ใช่มันได้ผลจริง ๆ! เพราะค่าไฟเราไม่เพิ่มขึ้นอีกเลย สามีเราอยากเข้าใจหลักการทำงานของอุปกรณ์นี้ให้มากขึ้น เขาเลยหาข้อมูลเพิ่ม สิ่งที่เขาได้ คือ Power Factor Saver มีหลักการทำงานที่น่าสนใจมาก คือ อุปกรณ์ช่วยลดปัญหาไฟกระชากเวลาใช้เครื่องใช้ไฟฟา นอกจากจะลดปริมาณไฟฟ้าที่สูญเปล่าลงแล้ว ยังเป็นการช่วยยืดอายุเครื่องใช้ไฟฟ้าของเราอีกด้วย

ตอนแรก ๆ ที่เราบอกเพื่อนบ้าน เขาไม่ค่อยเชื่อเราเท่าไร แต่พอเราเอาบิลค่าไฟของเราให้พวกเขาดู พวกเขาถึงได้เชื่อว่าอุปกรณ์นี้ดีจริง ๆ หลายคนก็เลยสั่งมาใช้บ้าง สั่งจากเว็บไซต์เดียวกันกับที่เราสั่ง แต่ก็ยังมีบางคนที่ยังไม่แน่ใจ


สำหรับคนที่ยังไม่แน่ใจและยังสงสัยอยู่ มีหลายอย่างที่เราจ่ายแพงเกินไปและค่าไฟก็เป็นหนึ่งในน อุปกรณ์อย่างPower Factor Saver ได้รับการคิดค้นขึ้นเพื่อช่วยคนที่รู้ข้อเท็จจริงนี้ คุณคงไม่อยากถังแตกเพราะค่าไฟใช่ไหม แค่ลองสั่งอุปกรณ์นี้มาใช้ดู แล้วคุณจะรู้เองว่า คุณสามารถประหยัดเงินได้มากเท่าไร!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.