เรื่องราวที่ช่วยให้ฉันดู “อ่อนเยาว์” เป็นครั้งที่ 2

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้พี่อยากจะพูดถึงปัญหาที่สาว ๆ อย่างเราต้องเจอเข้าสักวันหนึ่งไม่ช้าก็เร็ว ซึ่งนั่นก็คือ ปัญหาเรื่องริ้วรอยนั่นเอง แต่สิ่งที่อยากให้กำลังใจทุก ๆ คน คือ ริ้วรอยไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตายอะไร เราสามารถหลีกเลี่ยงริ้วรอยได้ง่าย ๆ โดยที่ไม่ต้องพึ่งมีดหมอเลยแม้แต่น้อย เหตุผลที่กล้าพูดแบบนี้เพราะพี่ลองมาด้วยตัวเองแล้ว และนี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวพี่เอง

พี่แต่งงานมานานกว่า 20 ปีแล้ว ซึ่งทุกอย่างก็เป็นไปด้วยดี แต่ในช่วง 5 ปีหลังที่ผ่านมา พี่รู้สึกว่าเราไม่เหมือนคนรักกันอีกต่อไป เป็นเหมือนเพื่อนที่นอนร่วมห้องเดียวกันมากกว่า สามีพี่เขาไม่สนใจอะไรเลยนอกจากฟุตบอล ในหัวของเขามีแต่เรื่องนี้เท่านั้น ตกเย็นทีไรจะต้องนั่งจิบเบียร์แล้วก็เปิดดูแต่ช่องฟุตบอลจนหลับไป จนตอนนี้ท้องใหญ่เหมือนคนใกล้คลอดแล้ว

พอสามีสนใจแต่ฟุตบอล พี่ก็เลยหันมาเล่นเน็ตแทน ดูนั่นดูนี่ไปเรื่อย ตั้งแต่ข่าวซุบซิบดารา สูตรอาหาร จิปาถะ กว่าจะรู้ตัวก็หมดไปหลายชั่วโมง เราสองคนเลิกสนใจกันและกัน และดูเหมือนว่าเราเองก็ชอบชีวิตแบบนี้เหมือนกัน

พี่เองก็เริ่มปล่อยตัว อาจจะมีซื้อเสื้อผ้าใหม่บ้าง แต่ก็เป็นแบบธรรมดา ๆ ไม่ได้ตามแฟชั่นอะไร พี่ไม่ได้แต่งหน้ามาเกือบ 7 ปีแล้ว แต่ละวันก็แค่ทาครีมบำรุงธรรมดา ๆ ให้พอผ่าน ๆ ไปเท่านั้น

ก็เลยไม่น่าแปลกใจที่หน้าของพี่จะเต็มไปด้วยริ้วรอยแล้วก็หย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา ไม่ต้องพูดถึงจุดด่างดำเลย เรียกว่า มีชุดใหญ่เลยหล่ะ แต่พี่ก็ไม่ได้กังวลอะไรนะ เพราะคิดว่าอายุขนาดนี้แล้ว สามีก็มีแล้ว ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ช่างมัน

แต่สิ่งที่ทำให้พี่เริ่มกังวลกับปัญหานี้ คือ พี่ได้ยินเพื่อนร่วมงานแอบซุบซิบกันในห้องน้ำเกี่ยวกับตัวพี่โดยบังเอิญ พวกนั้นวิพาร์กวิจารณ์เกี่ยกับการแต่งตัว แต่งหน้า แถมยังริ้วรอยบนใบหน้าของพี่สารพัด ที่เจ็บจี๊ดที่สุด คือ มีคนหนึ่งบอกว่า นี่ถ้าไม่บอกว่าพี่อายุแค่ 40 กว่า ๆ นะ เขาจะคิดว่าพี่ใกล้เกษียณแล้ว

พี่ยังจำวันนั้นได้ดี พี่ไม่กล้าออกจากห้องน้ำเลย พี่ร้องไห้อยู่ในห้องน้ำตั้งนาน พอแน่ใจว่าไม่มีใครแล้ว พี่ออกมาลองส่องกระจกดู ทำให้พี่เห็นว่า มันก็จริงอย่างที่เขาว่าจริง ๆ พี่ปล่อยตัวมากเกินไปแล้วจริง ๆ หน้าถึงได้ยับมากขนาดนี้ หน้าหมองมาก มีจุดด่างดำเต็มไปหมด ถุงใต้ตาก็ใหญ่มากด้วย

แล้ววันนั้นก็เหมือนทุกอย่างมันถาโถมเข้ามาพร้อมกัน เพราะสิ่งที่ได้ยินในห้องน้ำวันนั้นว่าแย่แล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นในเย็นวันเดียวกันนั้น คือ ตอนที่พี่กำลังจะลงจากรถเมล์ มีเด็กคนหนึ่งบอกกับแม่เขาว่า “คุณยายกำลังจะลง” เด็กก็คือเด็ก พูดในสิ่งที่คิดเสมอ มันเลยทำให้พี่คิดว่า พี่เหมือนดูคุณยายจริง ๆ แล้วเหรอเนี่ย

พี่เริ่มทนสิ่งนี้ไม่ไหวแล้ว พี่อยากกลับไปเป็นสาวอีกครั้ง อยากสวย อยากเป็นที่ต้องการ ว่าแต่ว่า จะมีอะไรช่วยพี่ได้บ้าง เพราะตอนนี้พี่รู้สึกว่าหน้าพี่มันมาไกลมาก หรือว่ามีแต่ศัลยกรรมเท่านั้นที่จะช่วยได้ แต่คงได้แต่ฝัน เพราะพี่ไม่มีเงินมากขนาดนั้น….

เวลาก็ผ่านไป เย็นวันหนึ่งเพื่อนเก่าสมัยเป็นนักเรียนโทรมาหาพี่ เราไม่ได้เจอกันนานมากแล้ว เพราะเพื่อนคนนี้ย้ายไปอยู่ที่ภูเก็ต พอดีเขาขึ้นมาทำธุระที่กรุงเทพก็เลยอยากจะเจอเพื่อน ๆ สมัยเรียนด้วย บอกตามตรงนะว่า ตอนนั้นพี่ไม่อยากเจอใครเลย แต่หน่อย (ชื่อของเพื่อนพี่เอง) ยังยืนยันว่าจะต้องเจอพี่ให้ได้ พี่เลยบอกให้เขามาหาพี่ที่บ้าน

พอเปิดประตูบ้านเท่านั้นแหละ พี่แทบอ้าปากค้าง เพราะหน่อยดูดีกว่าเมื่อ 15 ปีที่แล้วที่เราเจอกันครั้งสุดท้ายเสียอีก คนที่เราเห็นตรงหน้าเราตอนนั้น คือ สาวรุ่น ๆ อายุประมาณ 25 เท่านั้น การแต่งหน้าอ่อน ๆ ของหน่อยทำให้เราไม่ริ้วรอยสักเส้นเลย! แต่มันจะเป็นไปได้ยังไงกันเพราะรู้กันดีว่า หน่อยแอนตี้การทำศัลยกรรมแบบเข้าไส้…. แต่พอคุยกันไปได้สักพัก เราถึงได้รู้ว่า หน่อยแต่งงานครั้งที่ 2 แล้ว แถมสามียังอายุน้อยกว่าหน่อยตั้ง 5 ปี

พี่อดไม่ได้ เลยถามหน่อยไปว่า ไปทำอะไรมาถึงได้ดูเด็กขนาดนี้ หมดเงินไปเท่าไหร่กันเนี่ย ในที่สุดพี่ก็ได้รู้ว่า หน่อยไม่เคยพึ่งมีดหมอหรือไปฉีดโบท๊อกซ์อะไรมาเลย หน่อยแค่ใช้ ครีมฟื้นฟูผิวหน้า ที่ให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น เราคิดเลยว่า สงสัยต้องแพงมากแน่ ๆ! เพราะหน่อยมีฐานะดี ใช้แต่ของแพง ๆ หรู ๆ ทั้งนั้น แล้วเงินเดือนข้าราชการต๊อกต๋อยแบบพี่เนี่ยนะจะมีปัญญาที่ไหนกัน จะให้พอใช้เดือน ๆ ก็แย่แล้ว แต่หน่อยบอกพี่ว่า ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ราคาถูกกว่าเคาน์เตอร์แบรนด์ดัง ๆ มาก.

ผลิตภัณฑ์ตัวที่หน่อยพูดถึง คือ Lefery Cream หน่อยบอกว่า ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ ไม่ทำให้แพ้หรือเกิดอาการระคายเคือง แต่ตอนนั้นพี่ยังสงสัยอยู่บ้าง แต่ในที่สุดก็ตัดสินใจสั่งมาใช้

ตอนที่ใช้ก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้ผลอะไรมากมายหรอกนะ แต่พอหัวหน้าถามว่า ไปทำอะไรมา ทำไมพี่ดูสาวขึ้น ช่วงนี้หน้าใสเชียว ก็เลยรู้สึกดีใจ เพราะจำไม่ได้แล้วว่ามีคนชมพี่แบบนี้ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่

พอกลับมาบ้าน พี่ลองส่องกระจกดี ๆ อีกครั้ง จริงแบบที่หัวหน้าบอกจริง ๆ หน้าของพี่เริ่มกระชับขึ้น หน้าใสขึ้น จุดด่างดำจางลง ริ้วรอยน้อยลงดวย

ผลิตภัณฑ์ ฟื้นฟูผิวหน้า ไม่ได้ช่วยฟื้นฟูแค่ผิวหน้าของพี่เท่านั้น แต่ยังฟื้นฟูกำลังใจของพี่ด้วย พี่เริ่มอยากกลับมาแต่งตัวแต่งหน้าอีกครั้ง วันหยุดอาทิตย์นั้นพี่เลยไปช็อปปิ้งทั้งวัน ได้ไอเท็มแจ่ม ๆ มาเยอะเลย พอวันจันทร์ พี่แต่งหน้า ทำผมทรงใหม่ ทุกคนที่สำนักงานถึงกับอึ้งไปเลย เพื่อนล้อเล่นกันใหญ่ว่า สงสัยเป็นพนักงานบรรจุใหม่

พี่ยังใช้ Lefery Cream ทุกวัน ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้นเรื่อย ๆ ริ้วรอยหายหมด ตอนนี้หน้าไม่หย่อนคล้อยเหมือนก่อนแล้ว แถมยังเนียนนุ่มด้วย ดูสวยสุขภาพดีมาก ๆ ค่ะ

แม้แต่สามีที่วัน ๆ เอาแต่สนใจเรื่องฟุตบอล ก็ยังเห็นการเปลี่ยนแปลงนี้เลยค่ะ แล้วเชื่อไหมค่ะว่า ในที่สุดเขาไม่สนใจฟุตบอลอีกแต่กลับมาสนใจพี่แทน ดีจริง ๆ ค่ะ

แล้วยังไม่หมดแค่นี่นะคะ จู่ ๆ สามีพี่เลิกกินเบียร์แล้วก็หันไปออกกำลังกายแทน เขายังดูฟุตบอลบ้างแต่ไม่มากเหมือนก่อนแล้ว เขาชวนพี่ดูด้วยกันด้วย พี่เริ่มรู้สึกว่า เรากลับไปเป็นเหมือนคู่รักอีกครั้ง บางครั้งเราออกไปเดินเล่น ไปดูหนัง ไปกินข้าวกันบ้างด้วย ล่าสุดเราพึ่งกลับจากไปเที่ยว ครั้งนี้รู้สึกเหมือนว่าเราไปฮันนีมูนกันครั้งที่ 2 เลย ดีใจจริง ๆ ค่ะ

ดูเหมือนกว่า ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ใช่แค่ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าของพี่ได้อย่างยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังช่วยฟื้นฟูความสัมพันธ์ในครอบครัวพี่อีกด้วย พี่เลยอยากให้กำลังใจสาว ๆ ทุกคนที่จะดูแลตัวเองนะคะ รักตัวเองให้มาก ๆ แล้วทุกคนก็จะรักคุณค่ะ


ความคิดเห็น


โสภิตา 
27.10.2018

เรื่องของคุณเหมือนแบบประมาณเรื่องซินเดอเรลล่าเลย ชีวิตเราก็กลาย ๆ กันเลยอ่ะ แต่แย่กว่าหน่อยที่สามีเรามันทิ้งเราไปหากิ๊กที่อายุน้อยกว่าเรา แต่ด้วยความที่เรามีลูกกะเขา 2 คน เราเลยอยากให้เขากลับมาก็ดีนะ คิดว่าเราจะลอง Lefery Cream ดูบ้าง เพื่ออะไร ๆ มันจะดีขึ้น


สัญชัย 
27.10.2018

คุณดูสาวขึ้นกว่าก่อนจริง ๆ แหมสามีคุณนี่โชคดีจริง ๆ


บัวชมพู 
28.10.2018

รู้จัก Lefery Cream ด้วยเหมือนกันค่ะ ใช้มาปีกว่าแล้ว ตัวนี้ดีมากจริง ๆ ค่ะ ลองดูภาพเราเอาเองก็แล้วกันนะคะ


แซน 
29.10.2018

เราคงทำให้ผู้ใช้พอใจไปไมได้ตลอดหรอก เพราะเดี๋ยวก็จะมีเรื่องนั้น เรื่องนี้อีก แต่เราแน่ใจนะถึงแม้ว่าคุณจะดูแก่แค่ไหน สามีคุณคงไม่ทิ้งคุณไปไหนหรอก ผู้ชายก็แบบนี้แหละ


วิทย์
29.10.2018

ผมว่านะ ไม่ว่าผู้หญิงอายุเท่าไหร่ ก็ยังจำเป็นต้องดูแลตัวเองนะ ไม่งั้นผู้ชายหายหมดแน่


อภิรดี
30.10.2018

ขอบคุณมากเลยนะคะที่เอาอะไรดี ๆ แบบนี้มาเล่าให้กันฟัง อ่านรอบที่ 5 แล้วค่ะ ดีใจกับคุณด้วยจริง ๆ เมื่อวานนี้เราสั่ง Lefery Cream ไปแล้วเหมือนกัน กำลังรอของอยู่ หวังว่าจะได้ผลเหมือนที่คุณได้นะคะ


มัลลิกา
31.10.2018

ใช้ Lefery Cream มา 2 ปีแล้วค่ะ พอใจกับผลลัพธ์ที่ได้มาก แต่คิดว่าคุณอาจจะได้ผลดีกว่า เอ..หรือว่าแค่เมคอัพค่ะ